Chuyên ngành

Loa siêu Treble AE7 siêu hay và cách khai thác hết ưu điểm của loa siêu Treble không phải ai cũng biết

Là một trong những thành phần không thể thiếu trong cấu tạo của hệ thống loa khi nó đảm nhiệm và xử lý những âm cao của hệ thống âm thanh, loa Treble ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình. Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng HD Audio đi tìm hiểu về sản phẩm loa siêu Treble AE7, một trong những sản phẩm có nhiệm vụ phát ra âm thanh tần số lớn nhằm làm tăng độ phiêu và mượt mà cho người nghe nhé.

Với những người đam mê và tìm hiểu về âm thanh chắc hẳn không còn xa lạ gì với các loa treble rời karaoke, đặc biệt là loa treble AE7 của hãng King Arthur Audio. Tuy nhiên để thực sự hiểu rõ về nó thì lại rất ít người có thể khẳng định được.  

Cấu tạo của một dòng loa karaoke bất kì sẽ có: bass, mid và treble. Trong đó loa bass thể hiện những âm thấp, loa mid biểu hiện âm trung và loa treble có tác dụng biểu hiện những âm thanh cao tần hay âm cao. 3 loa này phối hợp với nhau mang lại chất âm cực hay cho hệ thống.

Loa treble cùng với những loa khác đóng vai trò quan trọng, quyết định đến mức độ hài lòng của nghe nhất là với những dàn karaoke gia đình đòi hỏi chất âm hay chạm đến cảm xúc. Âm treble với nhiệm vụ làm tăng độ chi tiết, tươi sáng và sắc bén trong âm thanh phát ra. Khi tiếng treble hay nghe rất trong sáng và thánh thót. Do đó để đánh giá một cặp loa chất lượng, cho âm thanh tốt thì bộ phận loa treble rời karaoke là cực kỳ cần thiết.

Loa treble AE7 bổ sung giải cao cho dàn âm thanh của hãng King Arthur Audio

Mỗi loại loa treble karaoke sẽ có những đặc điểm riêng về cấu tạo và khả năng biểu hiện âm thanh ở những tần số khác nhau.

Có thể bạn chưa biết nhưng sản phẩm loa siêu Treble AE7 sử dụng được cho hầu hết các bộ dàn âm thanh từ trung đến cao cấp bị thiếu tiếng treble. Mặt khác, do là loa treble chỉ bổ sung giải trung cao và âm treble siêu cao nên dễ dàng phối ghép với Amply, từ bán dẫn đến amply đèn.

Thực tế, loa treble AE7 cho âm trung cao tuyệt vời, sáng nét và ghép thích hợp với các dòng loa từ Mỹ tới Âu, Á.

Thông tin chi tiết về loa treble AE7, xem TẠI ĐÂY.

Cách khai thác hết ưu điểm của loa siêu Treble AE7 không phải ai cũng biết

Bạn đang sở hữu một chiếc loa siêu Treble AE7 cho dàn âm thanh của mình nhưng vẫn chưa biết nên sử dụng như nào để chiếc loa phát huy được hết tính năng cũng như ưu điểm thì HD Audio tin chắc rằng video dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn.

Linh Youtube: Hướng dẫn khai thác hết ưu điểm loa siêu Treble và cách đấu nối.

Cách sửa loa Treble bị cháy

Nếu như ở bài viết trước HD Audio đã đưa tới các bạn thông tin những lưu ý khi sử dụng loa Treble, nguyên nhân khiến loa treble bị cháy thì ở bài viết này HD Audio sẽ tiếp tục chia sẻ tới các bạn cách sửa loa Treble bị cháy như thế nào nhé!

Tùy vào cấu tạo và cách lắp đặt của loa trong thùng loa với số lượng loa treble khác nhau nên khi loa treble bị cháy bạn có thể tự xem xét theo các bước sau:

B1: Xác định loa Treble bị cháy

B2: Để thay thế loa Treble bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

- Cách 1: Mua loa Treble đã được cuốn sẵn trên thị trường về để thay thế

- Cách 2: Nếu bạn có kinh nghiệm thì có thể tự quấn lại loa tại nhà hoặc mang đến những kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Loa siêu Treble AE7 siêu hay và cách khai thác hết ưu điểm của loa siêu Treble không phải ai cũng biết”. Các bạn có thể dựa vào những thông tin này để có thêm kinh nghiệm cũng như quyết định xem có nên sở hữu ngay 1 em loa siêu treble AE7 hay không nhé.