Chuyên ngành

Loa Treble AE7 King Arthur – tăng giảm “trép” cho giàn âm thanh, loa hiệu quả

HD Audio là đơn vị kinh doanh thiết bị Audio lâu năm, kinh nghiệm và uy tín quen thuộc với giới chơi Audio. Trong bài viết hôm nay HD Audio sẽ giới thiệu tới các bạn sản phẩm loa Treble AE7 King Arthur – giải pháp bổ sung giải cao cho dàn âm thanh một cách hiệu quả.

Việc sở hữu, trang bị cho mình một dàn karaoke gia đình hay dàn nghe nhạc là nhu cầu giải trí cần thiết do đó những yêu cầu khắt khe về mặt sản phẩm ngày càng được chú trọng hơn. Loa chính là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng âm thanh cả bộ dàn karaoke. Do đó cần chọn lựa sản phẩm loa tốt, hệ thống linh kiện được đảm bảo để âm thanh được tinh tế, chất lượng và bền lâu nhất.

Loa treble là thiết bị thường được sử dụng trong hệ thống dàn karaoke tại nhà nhằm mang đến chất âm trong trẻo, bay bổng. Vậy loa treble là gì? Có đặc điểm như thế nào? Bạn đã biết chưa?

Tìm hiểu về loa treble

Loa treble (Tweeter) là loại loa cấu tạo đặc biệt, có nhiệm vụ tái tạo những dải âm cao trên 3000Hz, đây là bộ phận không thể thiếu trong bất cứ một sản phẩm loa nào.

Loa treble cho người dùng cảm nhận được những âm thanh cao và trong của bài hát. Theo các nghiên cứu, chúng có thể tạo ra hàng ngàn dao động chỉ trong vòng 1 giây. Điều này cũng giải thích cho việc vì sao khi bạn đang nghe nhạc mà mở thùng loa ra, loa bass và loa mid hoạt động còn loa Treble lại đứng yên. Tần số hoạt động của chúng quá nhanh, đến nỗi bạn không thể cảm nhận bằng mắt thường được.

Loa treble có vai trò rất quan trọng trong một hệ thống loa karaoke, loa nghe nhạc chuyên nghiệp nhất. Khi kết hợp giữa 3 dải âm thanh: trầm - trung - cao trong cùng bản nhạc sẽ cho người nghe cảm nhận chất âm sống động và chân thực nhất. 

Âm thanh loa treble có nhiệm vụ phát ra âm thanh tần số lớn nhằm làm tăng độ phiêu và mượt mà cho người nghe.

Âm treble là nền tảng để có được chất âm hay cho bài hát cho người nghe cảm nhận chất âm trong trẻo, bay bổng. Hay nói cách khác nó là điểm nhấn, cao trào cho bài hát nếu loa mid và loa bass có vai trò hài hòa âm thanh thì loa treble giúp biểu diễn, chạm đến tai người nghe một cách tốt nhất.

Nhu cầu con người về âm thanh ngày càng lớn và khắt khe đòi hỏi những nhà sản xuất phải luôn đổi mới và đưa ra thị trường những sản phẩm với tính năng vượt trội hơn. Đó cũng là lý do hệ thống linh kiện, quy trình sản xuất loa treble luôn được làm mới, áp dụng nhiều công nghệ, nguyên vật liệu để chế tạo đem đến cho người dùng lựa chọn phù hợp nhất.

Trong bài viết hôm nay HD Audio sẽ giới thiệu chi tiết tới các bạn thông tin về sản phẩm loa Treble AE7 King Arthur nhé. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Loa Treble AE7 của hãng King Arthur Audio

Nhà sản xuất thiết kế ra sản phẩm loa Treble AE7 mục đích là để lắp thêm vào hệ thống loa nghe nhạc hi-end, dàn âm thanh gia đình, dàn karaoke, nhà hàng, cafe,… với tác dụng bổ sung giải siêu treble cho hệ thống loa đang bị hạn chế.

Sản phẩm AE7 sử dụng linh kiện được nhập khẩu có độ phân tần cao, cho âm thanh rất hay, cụ thể chất âm AE7 rất mảnh và tơi nhuyễn.

Loa AE7 là dòng loa treble cao cấp, phù hợp với tất cả các dàn âm thanh đang có, được giới chơi âm thanh đánh giá cao ở âm sắc tơi mịn, sáng, phù hợp với nhiều dòng nhạc. Mặt khác, loa Treble AE7 phù hợp với tất cả các dòng loa cổ như JBL, Altec, Ar, tannoy, Yamaha, pioneer, loa toàn giải,…

Có thể nói sau sự thành công của dòng AT thì AE là sự nâng cấp mới mẻ về hình thức & chất lượng vượt trội, lắp thêm loa AE không ảnh hưởng gì đến loa chính hay trở kháng của Amply. Loa AE đã có cách ly bởi mạch phân tần, nên khi lắp vào không ảnh hưởng gì đến trở kháng hay âm thanh của Loa chính. Đấu nối trực tiếp loa AE vào 2 cọc loa chính, song song với loa chính. Lắp vào bổ sung trép cao và mid cao làm cho âm thanh rộng và lung linh, nghe chi tiết hơn.

Thông số kỹ thuật

- Model: AE 7

- Power: 70 W

- R(in): 4-8 Ohm

- Độ nhạy (S): 96 dB

- Tần số F: 13kHz - 20kHz

- Super Tweeeter: FE - ST Series 5 (hàng chính hãng King Arthur Audio)

- Crosshover: CR-7 (chính hãng King Arthur Audio) - phân tần cắt tiếng 4 chế độ cực hay

- Bảo hành chính hãng 12 tháng

Mô tả chi tiết các chức năng trên loa Treble AE7 King Arthur

Tích hợp 4 chế độ cắt tần thông minh do đó người chơi có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp:

👉 Chức năng On/Horn: Mở cho loa hoạt động/mô tả âm thanh dạng kèn kiểu tiếng kèn trong hệ thống loa sân khấu. Chức năng này âm tép có lẫn kèm lời hát.

👉 Chức năng Horn -6dB vẫn nằm trong chức năng mô tả âm thanh dạng kèn nhưng âm lượng được giảm đi 1/2. Chức năng này âm tép có lẫn kèm lời hát.

👉 Chức năng Slim: Âm trep phát ra sáng, mịn dạng lanh canh bay bổng nhẹ nhàng. Chức năng này gần như loại bỏ lời hát ra khỏi âm tép đến 80%.

👉 Chức năng S.Slim = Super Slim: Âm trep phát ra mịn, nhẹ nhàng sâu lắng nhất, thích hợp nghe nhạc nhỏ nhẹ trong không gian yên tĩnh. Chức năng này gần như loại bỏ lời hát ra khỏi âm tép đến 99%.

Lưu ý khi sử dụng loa Treble AE7 King Arthur

Nhiều người cho rằng việc cháy loa treble là do hoạt động của loa chứ không chịu tác động bởi amply. Nhưng sự vận hành của bất cứ một bộ dàn karaoke nào đều chịu ảnh hưởng qua lại giữa các thiết bị. Trong đó, amply karaoke đóng vai trò rất quan trọng.

Nếu là người không am hiểu về các thiết bị âm thanh, khi mua dàn karaoke, bạn cân chỉnh amply không đúng cách cũng có thể dẫn tới việc làm cháy loa treble. Thông thường, theo nguyên tắc cơ bản, các núm chỉnh của amply như các nút HI của vùng Master, vùng Music hay vùng Micro và Echo không nên chỉnh qua quá mức 12 giờ (trong phạm vi từ 10 đến 11 giờ là hợp lý).

Khi bạn để vượt ngưỡng trong thời gian dài, loa treble nhận những tín hiệu đầu vào quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng cháy loa. Bạn cũng không nên để volume chỉnh âm lượng nhạc quá lớn.

Ngoài ra khi sử dụng loa Treble AE7 King Arthur bạn cũng cần lưu ý:

➡️ Không để tiếng nổ/âm thanh lớn đột ngột: Nếu bạn gây ra những tiếng nổ hoặc âm thanh lớn đột ngột sẽ khiến loa bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

➡️ Tránh rút jack, chạm dây, rơi Micro,… gây ra tiếng động lớn trong khi hệ thống âm thanh đang hoạt động.

➡️ Khi để xảy ra tiếng hú, có nghĩa là loa của bạn đang bị tổn hại nghiêm trọng. Càng hú nhiều loa càng dễ hư loa

➡️ Sử dụng số lượng loa phải hợp lý, quá nhiều loa trong phòng có diện tích nhỏ cũng gây nên tình trạng hú dẫn tới cháy loa Treble.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Loa Treble AE7 King Arthur – tăng giảm “trép” cho giàn âm thanh, loa hiệu quả”. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất.

Xem thêm: Vang cơ Nex Acoustics – FX9 Plus chính hãng tại Hà Nội giá chỉ 2.100K