PHẦM MỀM CÀI ĐẶT

PHẦN MỀM CÀI ĐẶT DAC X7 CHO WIN 7

Vấn đề cần giải quyết ở đây đó là máy tính phát đang thiếu bộ cài Driver cho thiết bị DAC mà bạn đang sử dụng.

Một thiết bị giải mã nhạc số chuyên dụng nếu đem ra so sánh với một chiếc đầu MD tận dụng khả năng giải mã không cần đĩa mồi quả là một phép so sánh khập khiễng toàn phần. Với một chiếc đầu giải mã chuyên dụng, nó được sản xuất ra với một mục đích rõ ràng: đó là khả năng giải mã các file nhạc số lên một tín hiệu cao nhất để đưa ra bộ khuếch đại. Và với mỗi một chiếc dac giải mã chuyên dụng, việc được trang bị các cổng kết nối sau đây là điều tối thiểu phải có: Optical, Coxial, USB Cable.

Với mỗi một đường vào tín hiệu khác nhau, người chơi nhạc nên khai thác và sử dụng chiếc đầu giải mã sao cho tối ưu nhất. Ví dụ: đối với đường optical chúng ta nên lấy tín hiệu từ các thiết bị số như: smart tv – android box, đối với đường Coxial ta nên tận dụng để giải mã tín hiệu từ các thiết bị đọc Analog như: CD – Tape, và đối với đường USB Cable In thì tín hiệu chắc chắn sẽ lấy từ đường USB chơi trực tiếp từ Laptop ra.

Trong quá trình sử dụng DAC giải mã lấy nguồn tín hiệu nhạc số từ Laptop – PC sang DAC không ít khách hàng gặp phải trường hợp DAC không nhận tín hiệu và không phát âm.

Vấn đề cần giải quyết ở đây đó là máy tính phát đang thiếu bộ cài Driver cho thiết bị DAC mà bạn đang sử dụng. Đối với khách hàng đang sử dụng bản Windows 10, khi cắm đường USB Cable từ DAC vào máy tính, máy tính sẽ tự động cài đặt nhận driver cho DAC và chuyển sang xuất âm vào DAC luôn. Còn đối với các nền tảng Windows thấp hơn như 7 hay XP chúng ta cần phải cài thêm bộ Driver cho máy tính của bạn:
*Bước 1: Tải phầm mềm cài đặt DAC cho win7

* Bước 2: Sau khi tải về, chúng ta tiến hành giải nén file và cài đặt bản cài .exe.

Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ!