Chuyên ngành

Trên thị trường có bao nhiêu loại vang Karaoke?

Nếu bạn là một audiophile thực thụ thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại vang Karaoke?”. Trên thị trường hiện có 2 loại vang đó là vang cơ và vang số. Có khá nhiều khách hàng khi đến mua hàng tại HD Audio đều băn khoăn không biết nên sử dụng vang cơ hay vang số cho dàn âm thanh của mình. Do đó bài viết này HD Audio sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích nhất về 2 loại vang thông dụng này nhé.

Khi đầu tư một bộ dàn karaoke, ngoài các thiết bị âm thanh quan trọng như loa, amply, cục đẩy công suất, micro,… thì vang là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu.

Giới thiệu về vang cơ và vang số

Về cơ bản trong một hệ thống âm thanh, vang cơ và vang số đều là thiết bị đóng vai trò quan trọng có chức năng hỗ trợ xử lý điều chỉnh tín hiệu và tái tạo âm thanh chất lượng, giúp chất âm trở nên hay hơn và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Cụ thể:

> Vang cơ là bộ xử lý tín hiệu analog mixer. Thiết bị này dùng để xử lý các tín hiệu âm thanh dựa trên nguyên lý analog. Vang cơ karaoke được thiết kế với các núm chức năng riêng biệt, người dùng sẽ trực tiếp thao tác các núm chức năng để hiệu chỉnh âm thanh.

> Vang số còn được gọi là mixer kỹ thuật số. Đây là thiết bị có hệ thống chíp xử lý DSP chuyên biệt và hoàn toàn tự động. Nhờ vào các tham số Equalizer, vang số còn có thể điều chỉnh chức năng mic, music, echo,…

Ưu điểm nổi bật của vang cơ và vang số là gì?

Về vang số

+   Có khả năng điều chỉnh và xử lý âm thanh tự động bằng phần mềm trên máy tính.

+   Là thiết bị tích hợp nhiều tính năng của các thiết bị xử lý âm thanh trong dàn âm thanh kiểu cũ.

+   Có khả năng tái tạo âm thanh cực chuẩn, hạn chế tối đa tình trạng bộ dàn âm thanh bị hỏng, cháy hay bất cứ vấn đề gì khi dàn âm thanh hoạt động vượt quá công suất (quá tải).

+   Có thể loại bỏ tạp âm, chống hú tốt.

Về vang cơ

+   Rất dễ sử dụng và hiệu chỉnh dễ dàng.

+   Được thiết kế 3 đường micro riêng biệt giúp bạn thể hiện những bản nhạc, giai điệu tuyệt vời nhất.

+   Có 2 đường tín hiệu đầu ra và tín hiệu đầu vào.

+   Tính năng tùy chỉnh của Echo, micro, delay, chỉnh âm sắc đều được thiết kế riêng biệt và điều chỉnh dễ dàng.

+   Các nút điều chỉnh có đèn led. Vừa tạo được thẩm mỹ cho thiết bị, vừa giúp bạn dễ dàng thực hiện việc điều chỉnh.

Nên sử dụng vang cơ hay vang số cho dàn Karaoke?

Nguyên lý hoạt động của vang số và vang cơ gần như không có gì khác biệt. Vang cơ và vang số đều thu nhận tín hiệu từ các đầu vào micro karaoke, loa, đầu karaoke giá rẻ, nhạc cụ, điện thoại, máy tính,…để phân tích và xử lý sao cho sau cùng chất lượng âm thanh được phát ra sẽ là chuẩn nhất. Mục đích cuối cùng là sản xuất ra âm thanh đẳng cấp nhất.

Việc bạn sử dụng vang cơ hay vang số điều này phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và khả năng điều khiển, căn chỉnh thiết bị của bạn ra sao.

Dựa vào tính năng, giá thành của 2 loại vang cơ và vang số, HD Audio đưa ra lời khuyên cho bạn rằng nếu bạn chỉ đầu tư dàn âm thanh ở mức vừa phải thì hãy chọn vang cơ. Nếu có điều kiện kinh tế tốt thì bạn nên sử dụng vang số.

Điểm danh các loại vang cơ và vang số đang bán chạy nhất trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các sản phẩm vang số và vang cơ từ các thương hiệu khác nhau, từ những sản phẩm đắt tiền đến rẻ tiền, từ những sản phẩm chính hãng đến hàng nhái đều có.

HD Audio là đơn vị kinh doanh các thiết bị âm thanh nhiều năm uy tín, được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng, chính vì vậy mà khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn khi mua sản phẩm ở đây.

Xem ngay:

- Vang cơ Nex FX8 Gold

- Vang Cơ WEEWORLD T9-PRO

- VANG CƠ NEX ACOUSTICS - FX9 PLUS Cam Kết Chính Hãng 100%

- VANG CƠ DBACOUSTIC DC 1100

- VANG DB ACOUSTIC KM 330

- VANG CƠ NEX ACOUSTICS - FX9 LIMITED Cam Kết Chính Hãng 100%

- Vang số DBaucoustic S-690

- VANG CƠ KARAOKE NEX FX8