Chuyên ngành

Bộ giải mã Musician Aquarius R2R: Sự độc đáo cho âm thanh hi end

Dưới đây là một phần review về bộ giải mã Musician Aquarius với những tính năng ưu việt, sự độc đáo mà nó mang lại cho một dàn âm thanh cực kì khác biệt.

Có thể với một vài audiophile có những ý kiến trái chiều về dòng sản phẩm này, bạn đọc có thể xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY để có được những hiểu biết đầy đủ hơn.

Bộ giải mã âm thanh Hi end là gì?

Bộ giải mã âm thanh Hi end có khả năng tái hiện âm nhạc một cách sống động và trung thực. Sản phẩm hi-end được thiết kế bằng cảm nhận từ thính giác, được tạo nên bằng chính đôi tay khéo léo của người lắp ráp và nó tồn tại có lập luận nhằm đề cao sự thụ hưởng âm nhạc.

Một sự nhầm lẫn phổ biến ở đa số những người mới chơi dàn máy là âm thanh Hi-end có nghĩa là âm thanh Hi- price (đắt tiền). Theo ý niệm chung trên thị trường hiện nay thì âm thanh Hi-end chẳng có gì trau chuốt hơn thiết bị âm thanh thông thường với vài tính năng mang tính hiếu kỳ và cái thẻ ghi giá tiền được cột theo máy hòng nhắm vào bộ phận những người thành đạt và lắm tiền.

Tuy nhiên trên thực tế, Hi-end audio hoàn toàn không đúng với quan niệm sai lầm như kể trên.

Thứ nhất, cụm từ “Hi-end” có nguồn gốc và quan hệ mật thiết với đặc tính và hiệu quả của sản phẩm Hi-end chứ không phải giá tiền của nó. Nhiều hệ thống âm thanh Hi-end có giá thậm chí còn rẻ hơn so với dàn máy Hi-Fi phổ thông được bày bán ở các cửa hàng thiết bị âm thanh ở các trung tâm.

Thứ hai, thiết bị Hi-end audio nhằm truyền đạt sự thụ hưởng âm nhạc chứ không phải thêm vào các tính năng phức tạp hoặc khó sử dụng. Thật vậy, hệ thống Hi-end thì rất dễ sử dụng hơn các hệ thống Mid-Fi (thiết bị thể hiện âm thanh với độ trung thực vừa phải) hiện bán đại trà trên thị trường. Chính vì thế nguyên lý Hi-end là loại trừ các tính năng vô dụng, thay vào đó Hi-end đầu tư hết vào chất lượng âm thanh. Âm thanh Hi-end dành cho những người yêu nhạc chứ không phải những tiếng động sinh ra bởi các phương tiện điện tử (âm thanh điện tử).

Thứ ba, bất kỳ ai nếu yêu thích âm nhạc luôn đề cao giá trị của các thiết bị âm nhạc chất lượng cao. Nó không cần đến những “lỗ tai vàng” (những người có kinh nghiệm và sành điệu trong lĩnh vực âm nhạc và thiết bị tái hiện âm nhạc) để phân biệt hay – dở. Sự khác biệt giữa thiết bị âm nhạc “vàng” và “xoàng” là thể hiện được tính hiện thực tức thời. Sự phản ứng (thích thú và trầm trồ, ngạc nhiên) ấn tượng của một người lần đầu tiên khi thưởng thức một hệ thống Hi-end thực thụ chính là cái mà mọi người vẫn ca ngợi âm thanh Hi-end.

Cuối cùng, mục đích của âm thanh Hi-end là làm mất đi sự can thiệp của thiết bị đối với âm nhạc và người nghe hưởng thụ được âm nhạc ngay khi nó được phát ra, và chúng ta biết rằng chúng ta đã đạt được trạng thái cao nhất của sự truyền thông giữa người biểu diễn âm nhạc và người thưởng thức âm nhạc. Mục tiêu của âm thanh Hi-end không phải là thiết bị hay máy móc mà là âm nhạc.

Bộ giải mã Musician Aquarius R2R: Sự độc đáo cho âm thanh hiend

Musician Aquarius R2R là một trong những bộ giải mã DAC cao cấp, chỉ dành cho những người yêu nhạc tin rằng giá cả không phải là vấn đề và chất lượng mới là điều đáng để quan tâm. Chiếc giải mã dac hiend này được trang bị nhiều chuẩn kết nối khác nhau, cho phép kết nối với tất cả các dòng thiết bị từ phổ thông đến chuyên dụng.
 


Bộ giải mã Musician Aquarius R2R được thiết kế để chuyển đổi tín hiệu số sang tín hiệu tương tự (digital/analog) theo cách trung thực nhất, không gây nên bất cứ hiện tượng nào liên quan tới sai nhiễu hoặc biến đổi chất âm của tín hiệu âm thanh gốc.

Bộ giải mã Musician Aquarius R2R có khả năng xử lý định dạng âm thanh DSD 1024, hỗ trợ PCM1536. Như vậy, chiếc DAC này có khả năng chơi nhạc với chất lượng tái tạo thuộc loại tốt nhất hiện nay, tốt gấp 128 lần so với đĩa CD tiêu chuẩn và gấp đôi so với chất lượng của SACD. Tầng xử lý tín hiệu analog của Musician Aquarius cũng sở hữu thiết kế đầu bảng nhờ vào chất lượng tín hiệu được bảo toàn từ các mạch chuyển đổi tín hiệu số, đồng thời loại bỏ hoàn toàn những mạch lọc dốc truyền thống. Kết quả mang lại là việc bảo toàn nguyên vẹn những chi tiết âm thanh và các hài âm tinh tế khiến âm nhạc được tái tạo hoàn toàn tự nhiên...

Xem thêm: Đánh giá Musician Aquarius R2R: Thiết bị giải mã đẳng cấp Hi-end