Chuyên ngành

Mẹo chọn biến áp cách ly phù hợp với bộ dàn. Chắc chắn bạn chưa biết!

Không phải ai cũng biết cách lựa chọn biến áp cách ly phù hợp với bộ dàn của mình. Một phần vì chưa hiểu công dụng, một phần không rõ nên mua biến áp cách ly có công suất bao nhiêu là đủ? Nếu đây cũng là những điều mà bạn đang băn khoăn thì hãy tham khảo bài viết ngay nhé!

Cách chọn biến áp cách ly phù hợp với bộ dàn chuẩn 100%

- Công suất của biến áp cách ly có phù hợp với 1 bộ dàn hay không?

- Bộ dàn của chúng ta đang dùng ở gia đình thì nên chọn biến áp cách ly loại nào? …

- Test bộ dàn gia đình khi sử dụng biến áp cách ly sẽ cho hiệu quả ra sao?

Tất cả những thông tin đó sẽ có trong video dưới đây. Các bạn xem ngay nhé.

👉 👉 👉 Link youtube:  CÁCH CHỌN BIẾN ÁP CÁCH LY PHÙ HỢP VỚI BỘ DÀN

Biến áp cách ly khác gì với biến áp thông thường?

Biến áp cách ly là loại biến áp tuân thủ theo đúng sơ đồ nguyên lý cơ bản nhất của biến áp nhưng trong các ứng dụng dân dụng thông thường thì biến áp cách ly rất ít khi được sử dụng, vì chúng có giá thành khá cao.

Thay vào đó, các loại biến áp thông thường hiện nay đều là loại biến áp tự ngẫu. Loại biến áp này sử dụng 1 cuộn dây duy nhất cho cả đường sơ cấp và thứ cấp, do đó tiết kiệm được vật liệu và giảm đáng kể giá thành sản phẩm.

Tuy nhiên, chính điều này khiến cho biến áp tự ngẫu mang nhiều nhược điểm và khó có thể thay thế được biến áp cách ly trong việc cấp nguồn điện cho các thiết bị âm thanh.

Vậy biến áp cách ly tác động tích cực tới hệ thống âm thanh ra sao?

Vai trò của biến áp cách ly đối với hệ thống âm thanh

Với các hệ thống âm thanh, việc sử dụng biến áp cách ly sẽ giúp khắc phục vấn đề rò điện ở vỏ máy (dân gian hay gọi là "rò mass"), từ đó giảm thiểu hiệu quả các vấn đề nhiễu và noise gây ra do hiện tượng groud loop giữa các thiết bị khác nhau.

Biến áp cách ly Plitron

Mặt khác, do bản chất biến áp cách ly được cấu thành từ các cuộn dây do vậy bản thân chúng cũng rồn tại cảm kháng khá lớn, chính nhờ điều này mà các thành phần gây nhiễu tần số cao trong các nguồn điện lươi sẽ bị suy giảm rất mạnh khi đi qua biến áp cách ly. Từ đó đem lại nguồn điện sạch sẽ hơn khi cung cấp cho các thiết bị âm thanh.

Đặc biệt, các loại biến áp cách ly hiện nay đều được thiết kế tích hợp cả mạch ổn áp, ghim điện áp đầu ra luôn giữ ở một mức danh định duy nhất ngay cả khi điện lưới ở đầu vào trồi sụt bất thường.

Có thể nói, với các hệ thống dàn âm thanh hiện nay, việc ổn định được điện áp sẽ giúp thiết bị hoạt động được ổn định và bền bỉ hơn.

Rất nhiều chuyên gia kỹ thuật và những người am hiểu về audio đều khẳng định rằng, biến áp cách ly có tầm ảnh hưởng rất lớn đến việc cải thiện chất lượng nguồn điện sạch và tín hiệu âm thanh trung thực. Chính vì thế việc bổ sung biến thế cách ly cho hệ thống audio là điều thực sự cần thiết và chắc chắn các audiophile sẽ hài lòng về sự đầu tư của mình.

Lựa chọn biến áp cách ly theo công suất tiêu thụ

Có nhiều bạn rất hay bị nhầm chỗ này. Các bạn cần phân biệt rõ công suất đầu ra và công suất tiêu thụ điện. Lựa chọn công suất biến áp cách ly sẽ theo chỉ số công suất tiêu thụ điện. Trong đó:

- Công suất đầu ra là công suất sinh ra khi thiết bị tiêu thụ điện

- Công suất tiêu thụ điện là công suất tiêu hao điện năng trong 1 giờ hoạt động.

Đặc biệt, nếu bộ dàn của bạn có nhiều thiết bị như Amply, CD, DAC nghe nhạc,… thì cần cộng tổng công suất của các loại thiết bị rồi chọn mua biến áp cách ly có công suất cao hơn là phù hợp.

Mua biến áp cách ly ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất biến áp cách ly có chất lượng và độ bền cao. Thế nhưng, các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng không ít.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các bộ biến áp cách ly chính hãng - HD Audio được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Tất cả các sản phẩm biến áp cách ly tại HD Audio đều được bảo hành 12 tháng và hỗ trợ 1 đổi 1 trong 6 tháng đầu tiên nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Đặc biệt, với đội ngũ tư vấn bán hàng chuyên nghiệp và tận tình, HD Audio sẽ đưa ra những giải pháp tuyệt vời giúp bạn lưa chọn được những bộ biến áp phù hợp nhất với dàn âm thanh của mình.

Cụm từ khóa “biến áp cách ly” được người chơi Audio trên cả nước quan tâm rất nhiều, đặc biệt từ khóa tìm kiếm trên công cụ Google cho thấy có đến 50% người dùng tìm kiếm biến áp cách ly dành cho âm thanh đều tìm kiếm từ khóa biến áp cách ly Plitron. Vậy mới thấy “biến áp cách ly” có vai trò như nào và được giới Audio quan tâm ra sao!

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Mẹo chọn biến áp cách ly phù hợp với bộ dàn. Chắc chắn bạn chưa biết!”. Mọi thắc mắc về bài viết các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 098 763 0409 để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Điểm danh các bộ giải mã Q5N, Q5 Pro, Q6 Pro, T1. Giải mã thuật ngữ “BIT” trong việc lưu trữ âm thanh