Chuyên ngành

Năm 2021 nên mua bộ nguồn tuyến tính nào? Bạn đã biết chưa?

Khác với bộ nguồn chuyển mạch, bộ nguồn tuyến tính là thiết bị có độ ổn định rất tốt khi hoạt động, nhiễu đầu ra cực thấp. Nếu bạn đang quan tâm đến bộ nguồn tuyến tính thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây của bài viết nhé.

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thế nào là nguồn tuyến tính, từ đó chọn được loại nguồn cấp phù hợp cho hệ thống của mình.

Ứng dụng của nguồn tuyến tính

Máy cấp nguồn tuyến tính (linear) là bộ nguồn chính, được sử dụng rộng rãi nhất cho việc cấp nguồn năng lượng vào những năm 1970. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của bộ nguồn switching, nguồn tuyến tính dần ít phổ biến hơn nhưng nó vẫn khẳng định được điểm mạnh của mình trong các ứng dụng cần độ ổn định, độ nhiễu thấp

Nguồn tuyến tính sử dụng một bộ biến áp bên trong để điều chỉnh dòng điện có điện áp lớn thành điện áp nhỏ hơn rất nhiều, sau đó điện áp này sẽ được đưa qua bộ chỉnh lưu để biến đổi điện áp xoay chiều thành điện áp một chiều. Điện áp sau khi biến đổi tiếp tục được đưa sang bộ lọc nguồn để cho ra tín hiệu đẹp hơn, ít gợn hơn. Ngoài ra, bằng việc tích hợp các mạch điều chỉnh bằng transistor hay IC (bộ điều chỉnh shunt) bộ nguồn này cho phép bạn điều chỉnh điện áp tự do, dễ dàng trong dải cho phép của thiết bị.

Vậy sử dụng bộ nguồn tuyến tính khi nào?

> Sử dụng cho các ứng dụng đơn giản, chi phí thấp

> Sử dụng cho các ứng dụng dễ bị ảnh hưởng bởi nhiễu như radio, truyền thông, dùng trong các ứng dụng đo lường yêu cầu độ chính xác cao. Nguồn tuyến tính có ưu điểm là độ gợn sóng của điện áp đầu ra rất nhỏ (LM7805 là 45uV) các loại nguồn switching gần như không thể đạt được con số này (thường cỡ vài mV).

> Ứng dụng cần đáp ứng đầu ra(transient response) nhanh khi điện áp đầu vào thay đổi liên tục.

> Nếu Vin xấp xỉ Vout (thường lấy Vout=Vin-1) thì nguồn tuyến tính cho hiệu suất cao hơn nguồn switching.

Những công việc thực tế cần dùng đến bộ nguồn tuyến tính là gì?

– Phòng thu / khuếch đại âm thanh
– Khuếch đại tiếng ồn nhỏ
– Xử lý tín hiệu
– Thu thập tín hiệu – bao gồm cảm biến, bộ ghép kênh, bộ chuyển đổi A/D, mạch giữ mẫu
– Cấp nguồn cho các thiết bị kiểm tra tự động
– Thiết bị thí nghiệm
– Mạch điều khiển
– Bất cứ ứng dụng nào yêu cầu dòng điện cấp ra có độ gợn thấp

Năm 2021 nên mua bộ nguồn tuyến tính nào?

Trong bài viết hôm nay HD Audio sẽ giới thiệu tới các bạn bộ nguồn tuyến tính Topping P50 giúp chống nhiễu vô cùng hiệu quả. Topping P50 được dùng cho các sản phẩm như D50, D50S, A50 DX3 Pro và các dòng sản phẩm cần nguồn cấp 5V 1A hoặc 15V 1A khác trên thị trường.

Topping P50 được tích hợp 3 con chip ổn áp TPS7A4700 tuyến tính với tạp âm siêu thấp. TPS7A4700 là chipset HIFI, chất lượng nhạc cụ (instrument level) có độ chính xác cao, một trong những lựa chọn tốt nhất cho các cấu trúc mạch hiệu suất cao. 

Bộ cấp nguồn tuyến tính Topping P50 có 4 ưu điểm lớn, đó là:

  • Biến áp nguồn của P50 là biến áp xuyến
  • Tụ điện dung cao
  • Tương thích với nhiều điện áp
  • Đạt được nhiều chứng chỉ quốc tế

Sản phẩm đã được nhiều người dùng đánh giá về cả chất lượng lẫn giá thành. Có thể nói sỡ hữu một bộ cấp nguồn tuyến tính Topping P50 chính là sự lựa chọn hoàn hảo, là giải pháp giúp bạn có những trải nghiệm về âm thanh sống động và chân thực nhất.

Bạn nên mua bộ cấp nguồn tuyến tính ở đâu?

Dĩ nhiên với tình trạng hàng hóa đa dạng như hiện nay, ngoài việc chọn một thương hiệu có chất lượng và uy tín trên thị trường, chọn mua ở một nhà cung cấp uy tín cũng giúp ích rất nhiều cho các chế độ hỗ trợ khách hàng và hậu mãi sau này.

Do đó nếu bạn đang có ý định sắm sửa bất kỳ bộ nguồn điều chỉnh nào từ tuyến tính đến nguồn lập trình, nguồn cao áp, biến áp… thì hãy liên hệ đến HD Audio. Chúng tôi có kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị điện tử và đo lường chắc chắn sẽ mang lại cho bạn các thiết bị tốt nhất và chất lượng nhất

Hoặc nếu các bạn ở Hà Nội thì có thể ghé thăm trực tiếp Showroom của HD Audio để được xem và test trực tiếp sản phẩm nhé. Cụ thể là số nhà 691/68 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Năm 2021 nên mua bộ nguồn tuyến tính nào? Bạn đã biết chưa?”. Với những chia sẻ từ HD Audio, hi vọng các bạn đã có những hiểu biết nhất định cũng như có thêm những thông tin cần thiết để có thể chọn mua được bộ nguồn tuyến tính phù hợp nhất dành cho mình. Hiện tại bộ nguồn tuyến tính P50 đang được bán tại HD Audio với mức giá là 2.790K, để đặt mua hàng nhanh nhất các bạn vui lòng liên hệ tới hotline 0987 63 04 09 nhé.

------------------------

Ngoài bài viết “năm 2021 nên mua bộ nguồn tuyến tính nào? Bạn đã biết chưa?”, có thể bạn quan tâm:

> Có nên mua bộ giải mã của hãng Topping hay không? Và nên mua bộ giải mã nào?