PHỤ KIỆN NGHE NHẠC KHÁC


LOADING IMAGES
Chip OPA HI-END MUSE 02 – giải pháp nâng cấp DAC và CD một cách tuyệt vờiChip OPA HI-END MUSE 02 – giải pháp nâng cấp DAC và CD một cách tuyệt vờiChip OPA HI-END MUSE 02 – giải pháp nâng cấp DAC và CD một cách tuyệt vờiChip OPA HI-END MUSE 02 – giải pháp nâng cấp DAC và CD một cách tuyệt vờiChip OPA HI-END MUSE 02 – giải pháp nâng cấp DAC và CD một cách tuyệt vời

Chip OPA HI-END MUSE 02 – giải pháp nâng cấp DAC và CD một cách tuyệt vời

Cập nhật cuối lúc: 24/07/2021 Đã xem: 11 lượt
Mã sản phẩm:
Giá: 760,000

Chip OPA HI-END MUSE 02 là sản phẩm dành cho người thích nghe những dòng nhạc nhẹ nhàng và chi tiết. Đặc điểm chung của dòng Opamp chính là cho chất âm thanh dẻo và rất giống âm thanh của đèn, êm ái, trung âm có độ luyến láy cô đọng, dải trầm chặt chẽ giúp kiểm soát nhịp rõ ràng. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về dòng opamp mà cụ thể hơn là về sản phẩm chip OPA HI-END MUSE 02 thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé.

Số lượng:

Chi tiết sản phẩm

Opamp – Thông tin cơ bản về mạch khuếch đại đảo

Bạn đang tìm hiểu về dàn âm thanh và các thiết bị âm thanh? Vậy bạn có biết Op-Amp là gì hay không? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó như thế nào? Nếu bạn vẫn đang lưỡng lự và không có câu trả lời thì hãy tìm hiểu cùng HD Audio ngay nhé.

Opamp là một dạng mạch khuếch đại DC kép, nó bao gồm cả tín hiệu đầu vào và tín hiệu BIAS với hệ số khuếch đại rất cao.

Opamp về cơ bản là một thiết bị ba cực bao gồm hai đầu vào trở kháng cao. Một trong số đó được gọi là đầu vào đảo ngược, được đánh dấu bằng dấu âm hay dấu trừ (-). Đầu vào kia được gọi là đầu vào không đảo ngược, được đánh dấu bằng dấu dương hay dấu cộng (+).Cực thứ ba đại diện cho cổng đầu ra của opamp có thể vừa là cực góp vừa là cực nguồn cho điện áp hoặc dòng điện. 

Do đóng vai trò là bộ phận khuếch đại tín hiệu trên âm-li nên opamp cũng có ảnh hưởng rất nhiều tới chất âm. Các mẫu opamp có mặt trên thị trường vì vậy cũng vô cùng phong phú với các mức giá khác nhau.

Ưu điểm của dòng Opamp chính là:

➡️ Với 2 ngõ vào là đảo và không đảo cho phép Opamp khuếch đại được nguồn tín hiệu có tính đối xứng

➡️ Đầu ra chỉ khuếch đại sự sai lệch giữa hau tín hiệu ở ngõ vào. Khi tín hiệu nhiễu đến cùng lúc ở hai ngõ vào sẽ không thể xuất hiện ở ngõ ra. Vì thế cho nên Opamp có độ miễn nhiễu cực cao

➡️ Hệ số khuếch đại của Opamp cao nên cho phép nó có thể khuếch đại được cả những tín hiệu chỉ với biên độ vài chục Micro Volt

➡️ Các mạch khuếch đại vi sai trong Opamp có độ ổn định nhiệt tốt hơn hẳn

➡️ Điện áp phân cực ở ngõ vào và ngõ ra khi không có tín hiệu là bằng 0. Vì thế tạo điều kiện dễ dàng trong việc chuẩn hóa khi lắp ghép giữa các khối

➡️ Tổng trở ngõ của Opamp lớn cho phép mạch khuếch đại được cả những nguồn tín hiệu có công suất bé

➡️ Băng thông rộng hỗ trợ Opamp làm việc tốt với nhiều dạng nguồn tín hiệu khác nhau hơn

Chip OPA HI-END MUSE 02 dành cho ai?

Thông tin kỹ thuật

↪️ Chip OPA HI-END MUSE 02 là Opamp tiền khuếch đại giúp “độ, chế” DAC một cách hiệu quả

↪️ Hàng mới 100% nhập khẩu chính hãng

↪️ Thuộc dòng Opamp kép

Bạn nên sử dụng chip OPA HI-END MUSE 02 khi bạn muốn nâng cấp DAC, Pre đèn hay CD của mình để cải thiện chất âm một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Ngoài khả năng cải thiện chất âm thì ưu điểm của chip OPA HI-END MUSE 02 chính là sản phẩm rất dễ dàng sử dụng, bạn chỉ cần nhấc con Opamp cũ trong bộ giải mã DAC ra và cắm chip OPA HI-END MUSE 02 vào là đã có thể sử dụng bình thường.

Đặc biệt, chip OPA Muse 2 còn có thể thay cho rất nhiều các dòng opamp kép khác nhau, ví dụ như NE5532, NE1612, LME49720,...

Bạn sẽ nhận được gì khi thay thế op-amp cho chiếc headamp yêu quí của mình? Câu trả lời là chất lượng âm thanh được "cởi trói". Thị trường audiophile những năm gần đây đã đánh dấu những bước tiến vượt bậc trên phân khúc tầm thấp, khi ngay cả những chiếc amp giá rẻ cũng có thể mang lại chất lượng ngang hàng hoặc vượt trội so với những sản phẩm giá cao.

Điều này có nghĩa rằng ngay cả những chiếc amp DAC nghìn đô như Aune S16 có chất lượng ở mức 60% tiềm năng vì mạch amp của sản phẩm này khá  kém cỏi. Nhưng nếu đầu tư vào opamp, bạn sẽ phát huy được tối đa tiềm năng của S16 và cũng sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí cần phải bỏ ra để đầu tư vào một chiếc amp mới để kết hợp cùng DAC trên S16.

Và như HD Audio đã khẳng định ở trên, ngay cả Opamp giá rẻ cũng có thể mang tới sự cải thiện đáng ngạc nhiên. Phổ biến và nổi tiếng nhất có lẽ là chiếc OPA HI-END MUSE 02 . Ở mức giá 760K, OPA MUSE 02 mang lại âm thanh ấm áp, tự nhiên nhưng vẫn không quá bí bách như các mẫu Opamp khác. Điểm yếu lớn nhất của OPA MUSE 02 là có quá nhiều hàng giả, trên thị trường có nhiều nơi kinh doanh thường mài bỏ chữ trên bề mặt của OPA LM49720 rồi in lại chữ OPA MUSE 02 để bán với mức giá cao.

Tuy nhiên khi mua hàng tại HD Audio, bạn sẽ hoàn toàn được yên tâm về điều này bởi Opamp MUSE 02 tại Showroom là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Chip OPA HI-END MUSE 02 – giải pháp nâng cấp DAC và CD một cách tuyệt vời”. Hy vọng thông qua bài viết đã cung cấp tới các bạn những thông tin hữu ích nhất. Mọi thắc mắc về bài viết các bạn vui lòng liên hệ tới hotline 0987 763 0409 để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Câp nhật thông tin mới nhất về giải mã DAC NEO IDSD – chiếc DAC cao cấp thế hệ mới của hàng iFi