Dây USB Audioquest Cinnamon USB 1,5m

Mã SP: AQ Cinnamon (Còn hàng)

Thương hiệu: AUDIOQUEST

Giá niêm yết: 2.999.000 đ

Giá: 2.590.000 đ

Mô tả:

Dây USB Audioquest Cinnamon USB 1,5m là một trong những dòng sản phẩm nhận được sự yêu mến của người tiêu dùng bình dân không chỉ với hiệu quả hoạt động ấn tượng, mà còn bởi mức giá thành dễ chịu của nó. Sự đa dạng trong khả năng kết nối cũng đem lại rất nhiều lợi thế cho mẫu dây này. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Dây USB Audioquest Cinnamon USB 1,5m là một trong những dòng sản phẩm nhận được sự yêu mến của người tiêu dùng bình dân không chỉ với hiệu quả hoạt động ấn tượng, mà còn bởi mức giá thành dễ chịu của nó. Sự đa dạng trong khả năng kết nối cũng đem lại rất nhiều lợi thế cho mẫu dây này. 

Cáp kết nối âm thanh kỹ thuật số AudioQuest Cinnamon USB

Vào năm 1982, Sony đã cho chúng tôi "Âm thanh hoàn hảo mãi mãi", cùng với quan điểm rằng, "nó chỉ là kỹ thuật số, vì vậy tất cả các đầu đĩa CD đều có âm thanh giống nhau." Điều đó đã bị bác bỏ và sự khác biệt về chất lượng giữa những người chơi đã trở thành sự thật được chấp nhận.

Tiếp theo là các bộ kết hợp DAC và truyền tải riêng biệt, mang đến quan điểm rằng "tất cả các loại cáp âm thanh kỹ thuật số S/PDIF đều có âm thanh giống nhau..." cho đến khi điều đó cũng bị bác bỏ. Bây giờ biên giới đã di chuyển một lần nữa. Âm thanh kỹ thuật số có thực sự chỉ là số một và số không? Chúng tôi không tin như vậy, và một khi bạn đã có cơ hội nghe qua Cinnamon USB, bạn cũng sẽ không nghĩ như vậy...

Dây USB audio hi-end có thực sự cần thiết?

Đã có rất nhiều tranh cãi nổ ra xung quanh vấn đề là dây USB có thực sự cần thiết. Quan điểm đưa ra là tín hiệu truyền trong cáp USB là hệ nhị phân, nghĩa là chỉ có số 0 và 1. Với tín hiệu như vậy thì không thể bị nhiễu hoặc sai lệch như dạng sóng analog được. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là chúng ta thực sự có thể nghe thấy âm thanh khác biệt khi thay đổi dây USB audio.

Tín hiệu số đơn giản chỉ có giá trị 0 và 1, nhưng quan điểm này đúng nhưng chưa đủ. Thật ra, tín hiệu số về bản chất vẫn là dòng điện cực nhỏ và nhạy cảm. Dưới 1 điện áp nhất định, tín hiệu biểu thị “đây là 0”, với 1 điện áp khác, tín hiệu biểu thị “đây là 1”. Và tín hiệu digital vẫn thể hiện được dưới dạng sóng nhưng sẽ là sóng vuông. Nên khi gặp tình trạng rung, nhiễu thì tín hiệu có thể bị thay đổi ở cường độ, pha, biên độ và dẫn đến thay đổi âm thanh.

Rung chấn, trở kháng, từ trường,.... đều ảnh hưởng tới tín hiệu dây USB audio hi-end. Thậm chí, tín hiệu truyền trong cáp USB ở dải tần số MHz nên dễ xảy ra lỗi nhiều. Do vậy, những gì bạn cần làm khi chơi nhạc số là cần sắm cho mình dây USB phù hợp. Điều này đảm bảo tín hiệu không bị sai lệch, âm thanh chân thực, rõ ràng và tối đa. 

Đặc điểm nổi bật của dây USB AudioQuest Cinnamon

Dây dẫn làm từ đồng mạ bạc tinh khiết (1,25% bạc)

Trong thế giới dây dẫn, dây đồng có đặc tính truyền tín hiệu tần số thấp, còn dây bạc có đặc tính truyền tín hiệu tần số cao. Bên cạnh đó, khi tín hiệu điện tử từ truyền trong dây dẫn sẽ luôn tạo ra “hiệu ứng mặt ngoài” - những tín hiệu có tần số càng cao thì sẽ càng chạy nhiều trên bề mặt của dây dẫn thay vì đi qua trung tâm của dây.

Do vậy, việc sử dụng dây đồng mạ bạc tinh khiết của AudioQuest  cho phép tín hiệu có thể truyền tải được toàn bộ mà hoàn toàn không bị suy hao hoặc mất mát bất kỳ tần số nào. Đây là cách làm cực hiệu quả để có thể truyền dẫn tín hiệu nguyên vẹn khi đi qua dây. 

Dây dẫn rắn loại bỏ biến dạng tương tác sợi và giảm jitter. Dây dẫn mạ bạc chắc chắn rất lý tưởng cho các ứng dụng tần số rất cao, chẳng hạn như âm thanh HDMI. Những tín hiệu này, với tần số cao như vậy, hầu như chỉ di chuyển trên bề mặt của dây dẫn. Vì bề mặt được làm bằng bạc có độ tinh khiết cao nên hiệu suất rất gần với hiệu suất của cáp bạc nguyên khối, nhưng giá gần bằng với cáp đồng nguyên khối. Đây là một cách cực kỳ hiệu quả về chi phí để sản xuất cáp HDMI chất lượng rất cao

Lớp cách điện polyethylene chế tạo theo công nghệ Hard-Cell Foam

Tương tự như công nghệ tạo bọt PE, nhưng thay vì không khí thông thường thì công nghệ Hard-Cell Foam lại sử dụng nito tiêm để tạo ra các túi khí. “Bọt cứng” được sử dụng bởi độ cứng của vật liệu cho phép dây dẫn trong cáp để duy trì mối quan hệ tương tự với nhau dọc theo chiều dài cáp. Do vậy, nó có thể đảm bảo rằng các trở kháng đặc tính của cáp là nhất quán. 

Lớp cách nhiệt Hard-Cell Foam (HCF) đảm bảo hình dạng cặp tín hiệu quan trọng. Bất kỳ vật liệu rắn nào tiếp giáp với dây dẫn thực sự là một phần của mạch không hoàn hảo. Vật liệu cách điện dây và bảng mạch đều hấp thụ năng lượng. Một số năng lượng này được lưu trữ và sau đó được giải phóng dưới dạng biến dạng. 

Lớp cách nhiệt bằng bọt tế bào cứng tương tự như lớp cách nhiệt bằng bọt được sử dụng trong các loại cáp Bridges & Falls giá cả phải chăng hơn của chúng tôi và được bơm nitơ để tạo ra các túi khí. Bởi vì nitơ (như không khí) không hấp thụ năng lượng và do đó không giải phóng bất kỳ năng lượng nào từ hoặc vào dây dẫn, nên độ méo giảm đi. Ngoài ra, độ cứng của vật liệu cho phép dây dẫn của cáp duy trì mối quan hệ ổn định dọc theo toàn bộ chiều dài của cáp, tạo ra đặc tính trở kháng ổn định và giảm thiểu biến dạng hơn nữa

Lớp bọc chống nhiễu NDS

Lớp bọc chống nhiễu NDS giúp ngăn chặn các tín hiệu RF nhiễu từ không gian xung quanh. Nó ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu truyền trong dây, giắc cắm mạ vàng nhằm tránh oxy hóa và giữ nguyên chất lượng tín hiệu đi qua.

 

Dây dẫn dù nhỏ nhưng nó lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh. Vì vậy, đừng nên mua khi chưa nghe thử. HD Audio trân trọng mời quý khách hàng đến showroom của chúng tôi để trải nghiệm sự khác biệt và muốn nghe thử dây USB Audioquest Cinnamon USB 1,5m. 

 

 

TIN NỔI BẬT Xem toàn bộ
Thắc mắc thường gặp khi sử dụng Music Streamer
Thắc mắc thường gặp khi sử dụng Music Streamer

Music Streamer - Trình phát nhạc chuyên dụng được sử dụng phổ biến trong các dàn âm thanh.

Top 5 Music Streamer Matrix Audio đáng mua nhất 2024
Top 5 Music Streamer Matrix Audio đáng mua nhất 2024

Matrix Audio là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thiết bị âm thanh cao cấp, đặc biệt được biết đến với các sản phẩm Music Streamer tích hợp DAC (Digital-to-Analog Converter) chất lượng hàng đầu.

Music streamer – Tận hưởng trải nghiệm nghe nhạc chất lượng cao
Music streamer – Tận hưởng trải nghiệm nghe nhạc chất lượng cao

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và cách mạng số hóa, sự xuất hiện của Music Streamer là sự thay đổi cực lớn. Vậy Music Streamer là gì? Chất âm thay đổi như thế nào?

Zalo Facebook 0777 300 400 0987 630 409