Chuyên ngành

Mua biến áp cách ly nào cho phù hợp và kinh tế?

Bộ dàn audio của bạn đang gặp phải các tình trạng chất lượng âm thanh không tốt, âm thanh bị nhiễu và sôi tiếng? Để giải quyết tình trạng đó, giúp cải thiện chất lượng âm thanh, làm cho âm thanh hay hơn người ta thường dùng biến áp cách ly.

Tuy nhiên sử dụng biến áp cách ly loại nào là tốt nhất, hiệu quả nhất? Hay mua biến áp cách ly nào cho phù hợp và kinh tế lại là vấn đề khiến nhiều người dùng còn phân vân!

Biến áp là thiết bị dùng để thay đổi từ điện áp này sang điện áp khác dựa theo cơ chế cảm ứng điện từ. Hiện tượng cảm ứng điện từ nghĩa là khi dòng điện xoay chiều đi qua một vòng dây sẽ sinh ra từ thông nếu từ thông này được chuyển đến một vòng dây thì vòng dây khác sẽ sinh ra điện áp.

Lợi thế của biến áp cách ly so với biến áp tự ngẫu thông thường

Tại sao có giá thành gấp đôi nhưng biến áp cách ly vẫn được nhiều người khuyên dùng hơn?

Để hiểu được lý do, đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu về auto transformer – biến áp tự ngẫu. Loại biến áp này sử dụng một cuộn dây duy nhất cho cả đường sơ cấp & thứ cấp, do đó tiết kiệm được vật liệu và giảm đáng kể giá thành sản phẩm.

Tuy nhiên, chính điều này khiến cho biến áp tự ngẫu mang nhiều nhược điểm vì không có khả năng chống giật, dòng điện dễ nhiễu và tần số kém ổn định hơn… Do đó, biến áp tự ngẫu khó có thể thay thế được biến áp cách ly trong việc cấp nguồn điện cho các thiết bị âm thanh.

Đặc tính kĩ thuật của biến áp cách ly tại An Audio

- Vỏ máy được làm từ tôn sơn tĩnh điện cao cấp, bền đẹp sang trọng, chịu áp lực cao, va đập mạnh, và chịu nhiệt tốt.

- Biến áp cách ly có hai cuộn dây độc lập với nhau hoàn toàn về điện, nên cuộn thứ cấp sẽ được cách ly với đất về mặt điện áp, đồng nghĩa với việc chúng ta có thể sờ vào 1 trong 2 dây đầu ra của cuộn thứ cấp mà không bị giật.

- Được quấn bằng 100% dây đồng, có tính dẫn điện cao.

- Biến áp cách ly hoạt động êm, nhẹ, không rung lắc.

Mua biến áp cách ly nào cho phù hợp và kinh tế?

Trên thực tế, biến áp cách ly chỉ dùng cho các thiết bị có yêu cầu cao về điện áp cấp như thiết bị y tế, thí nghiệm, thiết bị âm thanh… Nên không phổ thông, ít được lựa chọn như máy biến áp tự ngẫu.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc chiếc biến áp cách ly cực kỳ kinh tế lại phù hợp với đa số các dàn âm thanh từ bình dân đến cao cấp, chiếc biến áp cách ly này mang tên biến áp cách ly Plitron Salzer 1000w.

Ngoài việc giúp cho các thiết bị nghe nhìn phát huy hết ưu điểm, loại bỏ hết nhược điểm, biến áp cách ly Plitron Salzer 1000w còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thiết bị đắt tiền nhờ mạch điều khiển được thiết kế tinh vi chính xác. Đảm bảo điện áp đầu ra luôn ổn định.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: XEM NGAY

Những điều khách hàng cần lưu ý khi mua biến áp cách ly dùng cho âm thanh

Biến áp cách ly cho dàn âm thanh có nhiệm vụ lọc nhiễu cho dòng điện giúp dòng điện sạch hơn. Nếu bản chất nguồn điện có vấn đề không tốt thì khi qua máy biến áp sẽ không giải quyết triệt để được. Để đạt hiệu quả chất lượng âm thanh tốt nhất, khách hàng nên kết hợp biến áp âm thanh với 1 bộ lọc nguồn chất lượng, ví dụ như bộ lọc nguồn điện sạch Audio Cowking CK306 hay bộ lọc nguồn Weiduka AC8.8. Combo biến áp và máy lọc nguồn sẽ là một sự bổ sung hoàn hảo cho những hệ thống âm thanh. Chất lượng trình diễn được nâng tầm cao mới với chất âm trung thực, trong trẻo và không tạp âm.

-------------------

Xem thêm: Top 3 bộ giải mã âm thanh cho chất lượng hàng đầu. Tốt nhất 2022