DAC (GIẢI MÃ)


LOADING IMAGES
GIẢI MÃ DAC Denafrips TERMINATOR PLUSGIẢI MÃ DAC Denafrips TERMINATOR PLUSGIẢI MÃ DAC Denafrips TERMINATOR PLUSGIẢI MÃ DAC Denafrips TERMINATOR PLUSGIẢI MÃ DAC Denafrips TERMINATOR PLUS

GIẢI MÃ DAC Denafrips TERMINATOR PLUS

Cập nhật cuối lúc: 26/11/2021
Mã sản phẩm:
Thương hiệu: KHÁC
Tình trạng: Còn hàng

Giá cũ: 169,000,000đ

150,000,000 đ

DAC Terminator Plus được xây dựng dựa trên sự thành công của phiên bản DAC Terminator II trước đó thể nói ở sản phẩm này, hãng Denafrips đã thúc đẩy ranh giới xa hơn về mọi mặt, để đạt đến tầm cao mới. Có lẽ cũng bởi vậy mà chiếc DAC Terminator Plus này được mệnh danh là sản phẩm chủ lực trong dòng năm mẫu DAC của Denafrips.

Số lượng:

Chi tiết sản phẩm

Công ty Denafrips không còn là cái tên xa lạ với ngành công nghiệp âm thanh. Nó được thành lập vào năm 2012 tại thành phố Quảng Châu của Trung Quốc bởi ông Zhao. Trước khi tốt nghiệp với bằng Cử nhân Điện tử, ông đã làm việc cho một trong những nhà sản xuất OEM lớn nhất của Trung Quốc, nơi ông ấy đã trau dồi kỹ năng của mình với tư cách là một nhà thiết kế sản phẩm trong suốt 15 năm. Nền tảng và kinh nghiệm khổng lồ thu được trong suốt chặng đường đó cuối cùng đã giúp ông gặt hái được nhiều thành tựu to lớn. Và chiếc DAC giải mã mang tên Denafrips Terminator Plus cũng là một thành tựu điển hình.

Ngoại hình Denafrips Terminator Plus ra sao?

Terminator Plus có kích thước 430 mm (L) x 380 mm (W) x 105 mm (H), 19 Kg. Được gia công nổi bật ở mặt trước và mặt trên của nó là logo Denafrips và trên gần như toàn bộ chiều rộng của mặt trước là một rãnh thuôn nhọn - cách dễ nhất để phân biệt Terminator Plus với Terminator II, vốn có mặt trước phẳng.

Với thiết kế bên ngoài vô cùng đơn giản nhưng Terminator Plus không kém phần hiện đại và hấp dẫn với bảng điều khiển phía trước có một hàng 19 đèn LED lỗ kim màu đỏ cho biết đầu vào được chọn, tốc độ lấy mẫu và các trạng thái lấy mẫu quá mức / không lấy mẫu quá mức (OS / NOS) và trạng thái bật / chờ. 

Bên dưới đèn LED là một hàng bảy nút bấm: Đầu vào -, Đầu vào +, Tắt tiếng, Bật / Chế độ chờ, OS / NOS, Pha và nút Chế độ. 

Trên bảng điều khiển phía sau là các đầu vào, đầu ra như: đồng trục S / PDIF (RCA), S / PDIF quang (TosLink), hai AES / EBU (XLR) có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc cùng nhau (một cho kênh bên trái, một cho kênh bên phải) và một USB (Loại B). Terminator-Plus cũng có ba đầu vào I 2 S — một HDMI (cho I 2 S LVDS) và hai RJ45 (một cho I 2 S LVDS và I 2 S LVCMOS khác). I 2 S là một bus dữ liệu phân tách tín hiệu đồng hồ và tín hiệu dữ liệu nối tiếp, cho phép sử dụng các bộ thu đơn giản hơn so với các bộ thu cần thiết cho các hệ thống truyền thông cần khôi phục đồng hồ kỹ thuật số từ chính dòng dữ liệu.

Với tất cả các tùy chọn cấu hình và kết nối này đã cho phép Terminator Plus xử lý nhiều độ sâu bit và tốc độ lấy mẫu lên đến 24-bit / 192kHz trên tất cả các đầu vào kỹ thuật số và lên đến 1536kHz trên đầu vào USB và I 2 S. Thông qua DSD qua PCM (DoP), DSD64 khả dụng trên tất cả các đầu vào và lên đến DSD1024 trên đầu vào USB và I 2 S. 

Đi sâu vào nội thất bên trong…

Denafrips Terminator Plus là một DAC tinh khiết cân bằng hoàn toàn, nói không với bất kỳ tiện ích phổ biến nào ngoài nhiệm vụ cốt lõi của nó, có nghĩa là không có tính năng phát trực tuyến, không dây hoặc điều khiển âm lượng.

Cũng giống như các bộ giải mã xuất sắc khác đến từ hãng Denafrips, Terminator Plus cũng sở hữu dòng mạch giải mã R2R cao cấp. Kiến trúc R2R rời rạc là phương pháp chuyển đổi mà ông Zhao lựa chọn do tính linh hoạt về mặt kỹ thuật của nó vượt ra ngoài các chip thông thường vốn bị giới hạn ở nội dung bên trong của chúng. Mạng bậc thang này có nhiều hàng điện trở nhỏ, được sử dụng làm bộ phân áp được kết nối song song và nối tiếp. Mục đích duy nhất của chúng là chuyển đổi các số nhị phân kỹ thuật số thành điện áp tương ứng với chúng, trong khi độ sâu bit xác định số lượng được tham gia.

Mô-đun chuyển đổi lõi DAC R-2R được chế tạo với độ chính xác cao 0,005%, 10ppm điện trở chính xác hiệu ứng nhiệt thấp. Mỗi kênh sử dụng hơn 500 chiếc điện trở chính xác này, hoặc 1000 chiếc cho hai kênh, nó nhiều gấp 4 lần so với DAC R-2R điển hình khác.

Ngoài các mạch chuyển đổi, rất nhiều thứ đang diễn ra bên trong Terminator Plus — nhiều hơn là trong các DAC dựa trên chip DAC bán sẵn. Có hai máy biến áp hình xuyến tương đối lớn (đối với DAC), mỗi máy biến áp cho phần tương tự và kỹ thuật số. Denafrips tuyên bố rằng các bộ nguồn này được cách ly với nhau càng nhiều càng tốt — chúng được kết nối chỉ bằng một bộ dao động tinh thể điều khiển bằng lò nướng (OCXO) được bọc trong kim loại. Nhiều thành phần gắn trên bề mặt được sắp xếp gọn gàng bao gồm phần còn lại của bộ nguồn, cũng như các phần R-2R kênh trái và phải.

Terminator Plus được trang bị OCXO kép hoạt động ở 45.1584Mhz, 49.152Mhz - 1024x tốc độ lấy mẫu dựa trên 44.1kHz và 48kHz. Được gói gọn trong một vỏ kim loại, nằm ở trung tâm của DAC, những chiếc OCXO này được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng âm thanh cao cấp với độ nhiễu pha cực thấp và siêu chính xác. OCXO kép được cung cấp năng lượng bởi mạch cung cấp năng lượng được thiết kế lại hoàn chỉnh (được bao bọc, che chắn, bên dưới bảng mạch chính), cung cấp dòng điện không đổi cho OCXO. Nguồn dự trữ đầy đủ đảm bảo tính tuyến tính và ổn định của OCXO.

Có thể nói, đây là một trong những bộ chuyển đổi tín hiệu âm thanh tốt nhất hiện có trên thị trường hiện nay.

Thực tế, Terminator Plus đã chứng minh một bước tiến rõ rệt về chất lượng âm thanh so với những chiếc DAC khác trong cùng tầm giá. Nhiều tính năng, nhiều tùy chọn đầu vào và đầu ra cùng chất lượng xây dựng tuyệt vời - đó là những gì mà giới chuyên gia audio không ngừng ca thán về Terminator Plus.

 

Hãy xem giới audio quốc tế nói gì về chiếc DAC Terminator Plus này nhé!